Lịch Mùa – Pháp Hoan

Thơ của Pháp Hoan

Cover art || Tranh bìa: Hoàng Ngọc Biên
Cover & Book design || Thiết kế bìa & sách: Trần Thu Ngân

Đặt mua sách tại đây: http://www.ajarpress.com/Work-Detail.aspx?WorkId=40

Bản PDF: Liên hệ conglapmai@gmail.com

___________________________-

”Tập thơ Lịch mùa của Pháp Hoan là câu chuyện về những mùa thay đổi trong thiên nhiên, trong tâm cảm và trong cuộc sống. Viết bằng những ngôn từ trong sáng và tự nhiên, thơ Pháp Hoan trôi chảy trong một thứ nhạc tính rất thuần khiết của sự chân thành, nhưng luôn toả ra những ý tưởng thâm trầm và tinh tế. Lịch mùa là một tập thơ chứa đầy những vẻ đẹp và mộng tưởng, nhưng cũng đầy sức mạnh và sự thật, đầy ánh sáng và sự cứu chữa.”
            –Nhà phê bình âm nhạc, nhà thơ, nhạc sĩ Hoàng Ngọc-Tuấn

”[Lịch mùa] là không – thời gian mà ở đó, những ranh giới cụ thể dường như đã bị/ được xóa nhòa. Tất cả dường như đã im lắng lại “trên sự yên tĩnh đời đời”. Nhưng cũng ở đó, lạ thay, vẫn rất nhiều những “mơ”, “mộng”, “bài ca”, “âm nhạc”… Từ “Đường đi của một cơn bão” đến “Giây phút trước bình minh“, lúc âm thầm khi sôi nổi, đều vang âm “Bài tụng ca hạnh phúc“. Đấy là thứ hạnh phúc tự có, tự đầy trong một nội tâm an lành tỏa lan ra vạn vật.”
            –Nhà phê bình văn học Lê Hồ Quang

”Giữa những ngày cá nhân tôi nhìn và đau với những vết thương trên cơ thể dân tộc, nghe những tiếng kêu và gẫy đổ trong thơ bạn bè đang sống, thơ Pháp Hoan như một liệu pháp xoa dịu những mất mát, đau thương không ai đáng phải chịu đựng.”
            –Phạm Minh Đăng

”Thơ Pháp Hoan mở ra không gian rộng lớn, dẫn người đọc đi xa theo tưởng tượng và kinh nghiệm của mỗi người. Những hình ảnh trong thơ Pháp Hoan luôn được tác giả sắp đặt trong tư thế chờ đợi. Chúng tựa con tàu nằm trên bệ phóng, vụt bay vào không trung lúc nào hoàn toàn là điều bất ngờ.”
            –Nhà phê bình văn học, nhà thơ Mai Văn Phấn

”Cái tôi trong thơ không mạnh, nhưng thơ có dấu ấn riêng, và đằng sau ngôn từ, nhịp điệu là cả một tâm hồn tự do, trí tưởng tượng phong phú và sự trải nghiệm sâu sắc trong cuộc đời. Đó là những cảm nhận đầu tiên khi tôi đọc thơ Pháp Hoan. Thơ Pháp Hoan là cả một thế giới mà những điều buồn bã hoặc đen tối được viết lại với một lăng kính trong trẻo và thơ mộng, một thế giới quan sinh động, khiến tôi liên tưởng đến những con người bay lượn và những sắc mầu rực rỡ trong tranh của Chagall.”
            –Nhà văn, nhà phê bình văn học Sơn Ca

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s