3 truyện cực ngắn

Cây Đời

Sau khi hoàn tất khoá sinh vật học, hắn thấy bản thân mình hiện diện trong mọi thứ. Hắn đi qua sở thú và thấy mình là con khỉ đang leo trèo trên cây; hắn đi qua chiếc ao và thấy mình là con cá đang bơi lội; hắn đi qua khu rừng và thấy mình là thân cổ thụ đang tắm táp dưới cơn mưa nguyên thuỷ. Hắn thở vào và thấy tổ tiên hắn đang cùng thở vào; hắn thở ra và thấy con cháu hắn đang cùng thở ra; qua hai lỗ mang của con cá đầu tiên rời bỏ đại dương bò lên trên mặt đất.

*
Cá và Chim

Một con cá mơ thấy mình hoá thành chim, tự do bay lượn trên bầu trời. Chim bay qua bảy núi bốn biển, bay xuống đồng bằng, bay lên rừng lớn… Rồi khi bay qua một ao nước nhỏ, chim bất ngờ lao xuống, dùng mỏ gắp lấy con cá đang mơ.

*
Niềm Vui Sống

Trong vũ trụ nọ có một thiên hà gọi là dải Ngân Hà, ở rìa ngoài dải Ngân Hà có một ngôi sao tên gọi Mặt Trời, xoay quanh Mặt Trời có một hành tinh tên gọi Trái Đất, trên Trái Đất có một sa mạc khô cằn, trong sa mạc khô cằn có một ốc đảo, trong ốc đảo có một hồ nước mát, trong hồ nước mát có một con cá đang bơi.

Nó quẫy đuôi và Thượng Đế nghe thấy tiếng nước động.

_____________
MANUSCRIPT ILLUMINATION. God as the great Architect of the Universe. Illumination from the 13th century French Bible.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s