3 truyện cực ngắn

3 biến tấu về quả táo của Newton

I
Khi trái táo của Newton rơi xuống, những vì sao trong dải ngân hà bật sáng, những quả cầu đá rùng mình chuyển động, Trái đất, Mặt trăng và những hành tinh trong hệ Mặt trời trở về đúng quỹ đạo, một trật tự mới của vũ trụ vừa được dựng lên.

II
Trong một phút sơ suất, vũ trụ đã để lộ bí ẩn của mình trong trái táo chín đỏ rơi xuống đánh thức giấc ngủ của Newton.

III
Khi Copernicus đưa ra thuyết nhật tâm, ở một vũ trụ khác Tòa án dị giáo vừa đưa ra bản án dành cho Galileo, trái táo rơi xuống đầu Newton trong một vũ trụ khác, và trong một vũ trụ khác Einstein vừa hoàn tất mô hình vũ trụ mới. Có những vũ trụ đang sinh ra và lớn lên, có những vũ trụ đang co lại và chấm dứt trong hỏa ngục.

*
Vũ trụ không hoàn hảo

Có một vũ trụ được dựng lên không chứa bất kỳ dạng sống nào, một vũ trụ đầy rẫy những thiên hà đen tối, những xác sao lụi tắt, những tinh cầu sắt đá và những lỗ đen bốc hơi thành ánh sáng bay vào khoảng không bất tận, một vũ trụ lạnh lẽo được sáng tạo và ngự trị bởi một Thượng Đế buồn đau.

*
Trò chơi

Thượng Đế đang chơi trò thổi bóng, ông đặt không gian và thời gian vào trong quả bóng và bắt đầu thổi. 14 tỷ năm qua, vũ trụ không ngừng phồng lên, và nó sẽ tiếp tục phồng to lên mãi, cho đến khi quả bóng không gian và thời gian nổ tung thành từng mảnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s